Kết nối đại học và doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

Côn Minh

TT Truyền Thông

 

 

      Sáng 27/12, tại Hà Nội, Đại học Công nghiệp Việt Hung phối hợp với Công ty CP Cung ứng Nhân lực và Thương Mại Quốc tế (Interserco.,JSC) tổ chức gặp mặt nhằm kết nối đại học, doanh nghiệp của Việt Nam - Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

      Sự kiện lần này được kỳ vọng sẽ tăng cường kết nối, giao lưu khăng khít giữa Đại học Công nghiệp Việt Hung và các đối tác Nhật Bản với cầu nối là Interserco, bao gồm các cơ sở giáo dục trong nước của Đại học Công nghiệp Việt Hung và các doanh nghiệp lớn tại Nhật bản. Các bên đều mong đợi sẽ xúc tiến mạnh mẽ, tăng cường hợp tác hiệu quả đem lại lợi ích chung không những cho nhà trường, doanh nghiệp và người học, mà còn góp phần thúc đẩy hợp tác truyền thống, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

 

Đại diện Interserco - Đại học Công nghiệp Việt Hung tại buổi làm việc

       Đại diện phía Interserco có Bà Đào Thị Lan Hương – Giám đốc Công ty, Ông Lê Quang Hải – Trưởng phòng Tư vấn Du học.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đào Thị Lan Hương cho rằng “ với định hướng đúng đắn và các giải pháp khoa học sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp cũng như các tân sinh viên tìm được cơ hội học tập nâng cao, làm việc tại các công ty lớn tại Nhật bản.

     Là cầu nối giữa Đại học Công nghiệp Việt Hung và các đối tác Nhật Bản với các giải pháp từ nhiều khía cạnh khác nhau được thực hiện đồng bộ từ phía đơn vị đào tạo, của đơn vị quản lý, phòng ban chức năng nhằm triển khai có hiệu quả mối quan hệ và hợp tác giữa các bên. Interserco vinh hạnh là đơn vị được tin tưởng giao phó là nơi để Đại học Công nghiệp Việt Hung và các đối tác Nhật bản đặt trọn niềm tin.”

     Cũng tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Hiệu Trưởng nhà trường Nguyễn Văn Mẽ cảm ơn và trân trọng Interserco trong thời gian qua đã đồng hành cùng Đại học Công nghiệp Việt Hung trong việc tìm kiếm, tạo điều kiện cho các sinh viên của trường có cơ hội học tập nâng cao và làm việc tại Nhật bản, Đài loan, Singapore.

 

Biên bản ghi nhớ giữa Interserco - Đại học Công nghiệp Việt Hung

      Và trong buổi làm việc này, hai bên đã có biên bản ghi nhớ về các nội dung cụ thể mà hai bên quan tâm trong thời gian tới. Tạo môi trường học tập và làm việc mới mẻ đối với các sinh viên học tập tại trường Đại học Công nghiệp Việt Hung. Mở thêm 1 cánh cửa cho Nguồn nhân lực chất lượng cao tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các quốc gia hàng đầu Châu Á.

 

Video Nổi bật

0243 795 7571